Những điều cần biết khi chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời

  • Tin Tức
  • 08-03-2018

Nguồn cung cấp năng lượng

Chính cái tên cũng đã nói lên nguồn năng lượng của nó sử dụng. Đây là loại năng lượng sạch và có thể tái tạo, gần như là vô tận và có sẵn ở tất cả mọi nơi. Tấm pin năng lượng mặt trời có dạng phẳng để hấp thụ được nhiều ánh sáng nhất có thể. Vì thế, để tấm pin nhận được nhiều năng lượng nhất thì ta nên đặt ở nơi ít bị che, ở trên cao. Ví dụ như dùng ở nhà, ta có thể đặt trên mái nhà, vì nơi đây là nơi đón được nhiều nắng nhất. Hơn nữa, lượng ánh sáng ổn định sẽ giúp tấm pin hoạt động tốt và tích trữ lượng điện tốt hơn. Vì lý do đó, nếu nơi bạn sống thường xuyên có bóng râm, không có nhiều ánh nắng thì nên tìm cách đón được nhiều nắng hơn nếu muốn sử dụng chúng.

Lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà

Lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà

 

Hiệu suất chuyển hóa năng lượng

Đây tất nhiên là điều đáng được quan tâm khi mua bất kì thiết bị điện nào. Đặc biệt là đối với tấm pin. Bởi vì hiện tại, theo thông tin công bố mới nhất của các kĩ sư Úc vào năm 2016, hiệu suất chuyển đổi quang năng thành điện năng cao nhất là 34,5%. Do đó, khi mua tấm pin ta nên cân nhắc đến lượng điện năng sử dụng hàng ngày trong nhà, và lựa chọn loại pin phù hợp, bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều kích thước, loại hiệu suất khác nhau cho khách hàng lựa chọn theo yêu cầu. Nhà bạn sẽ cần phải mua tấm pin năng lượng mặt trời 220V với hiệu suất 1000W nếu các thiết bị trong nhà sử dụng hiệu điện thế mức đó, và các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng như máy điều hòa, tủ lạnh,... sử dụng tấm pin với chỉ số như vậy mới đủ đáp ứng yêu cầu.

Lựa chọn tấm pin có hiệu suất sử dụng phù hợp

Lựa chọn tấm pin có hiệu suất sử dụng phù hợp

 

Thời hạn sử dụng

Các tấm pin năng lượng mặt trời cũng như các thiết bị điện khác, phụ thuộc vào điều kiện sử dụng ở từng vùng, điều kiện thời tiết mà nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của tấm pin. Vì chúng phải ở trực tiếp bên ngoài, tiếp xúc mỗi ngày với ánh nắng, gió, nhiệt độ thay đổi,... Dù rằng khi sản xuất người ta đã tính toán đến các trường hợp trên nhưng vẫn không thể tránh khỏi các sự suy giảm về công suất. Theo ước tính, mỗi năm tấm pin sẽ suy giảm khoảng 0.5% công suất, và tuổi thọ của tấm pin cũng khoảng 25-30 năm tùy công nghệ sản xuất, tới lúc đó hiệu suất còn khoảng 80%.

Tuổi thọ các tấm pin năng lượng mặt trời khoảng 25-30 năm

Tuổi thọ các tấm pin năng lượng mặt trời khoảng 25-30 năm

Trên đây là một số chia sẻ về những điều cần quan tâm khi bạn muốn mua tấm pin năng lượng mặt trời, nhưng nếu bận vẫn còn băn khoăn về nơi mua bán hàng chất lượng và đáng tin cậy, bạn có thể tìm đến với Công ty TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009, 1 trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Do đó, đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hướng dẫn chọn mua một cách đúng đắn và có hiệu quả nhất.

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009
Địa chỉ: Khu Villas 78/4N Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại: 08 66 740 760
Tel: 090 23 23 466
Email: Nefuture@nesolar.com.vn

Prev

Hiệu năng của tấm pin năng lượng mặt trời

Next

Mức giá của tấm pin năng lượng mặt trời