Hiệu năng của tấm pin năng lượng mặt trời

  • Tin Tức
  • 07-03-2018

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời (pin mặt trời/ pin quang điện) là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp quang năng thành điện năng dựa trên hiện tượng quang điện được phát hiện đầu tiên vào năm 1839 bởi nhà bởi nhà vật lý Pháp Alexandre Edmond Becquerel lúc ông 19 tuổi khi đang làm thí nghiệm tại phòng nghiên cứu của cha. Sau đó Russell Ohl được xem là người tạo ra pin năng lượng Mặt trời đầu tiên năm 1946. Pin mặt trời chứa nhiều tế bào quang điện (solar cells), là thành phần bán dẫn có chứa trên bề mặt lượng lớn các cảm biến ánh sáng (gọi là diode quang) thực hiện biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Các tế bào quang điện trên được ghép nối với nhau tạo thành mảng- khối trở thành tấm pin năng lượng mặt trời. Và mối quan tâm lớn nhất của công nghệ này chính là hiệu suất.

Tấm pin năng lượng mặt trời trong thực tế

Tấm pin năng lượng mặt trời trong thực tế

 

Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời được chế tạo từ nhiều loại thành phần khác nhau. Tuy nhiên việc chọn lựa thành phần để chế tạo rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của pin. Lúc trước, người ta thường xuyên sử dụng silic bởi nó là chất rất thích hợp để chế tạo linh kiện bán dẫn. Nhưng bây giờ, người ta đã sử dụng chất Cadmium Telluride (CdTe) mang lại hiệu suất cao hơn nhiều. Hiệu suất cao nhất hiện nay được công bố vào thời điểm năm 2016 là 34,5% bởi các kĩ sư Úc. Với hiệu suất được cải thiện cao, do đó việc áp dụng pin năng lượng mặt trời vào thực tế trở nên dễ dàng hơn, và giá cả của công nghệ này cũng giảm xuống rõ rệt, tạo điều kiện sử dụng rộng rãi. Những hộ gia đình hoàn toàn có thể lắp những tấm pin năng lượng mặt trời 1000w để đáp ứng các nhu cầu trong nhà. Bởi vì theo báo cáo, vào buổi trưa 1 ngày trời trong, năng lượng mặt trời cung cấp khoảng 1000w/m2. Đối với những quốc gia ở vùng nhiệt đới như Việt Nam, thì đây là công nghệ vô cùng phù hợp.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà

 

Quá trình thương mại hóa

Đối với các quốc gia như Việt Nam, đây là môi trường tuyệt vời để áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời. Bởi thời lượng chiếu sáng của mặt trời ở nước ta khá cao và lượng nhiệt là khá lớn. Nhà nước cũng kêu gọi những nơi chưa có điều kiện hòa vào lưới điện quốc gia có thể cân nhắc sử dụng công nghệ này thay thế. Bởi chỉ cần lắp 1 lần là có thời hạn sử dụng khá lâu và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra ở vùng khác, có thể lắp thêm để tiết kiệm điện năng, sử dụng vào những ngày cúp điện. Nếu bạn đang có ý định đặt mua và cần tìm nơi tư vấn đáng tin cậy, có thể liên hệ với công ty TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009, sẽ luôn có nhân viên hỗ trợ khách hàng 1 cách nhiệt tình và chu đáo, mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý vị. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với địa chỉ bên dưới.

 
 
 

 

CÔNG TY TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009
Địa chỉ: Khu Villas 78/4N Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại: 08 66 740 760
Tel: 090 23 23 466
Email: Nefuture@nesolar.com.vn

Prev

Cách thức hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Next

Những điều cần biết khi chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời