Máy phát điện gió hoạt động dựa trên nguyên lí nào?

  • Tin Tức
  • 13-03-2018

Máy phát điện gió giữ một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp. Khi nói đến máy phát điện gió, chúng ta khá khó trong việc hình dung ra nguyên lí làm việc cụ thể của từng thiết bị phải không nào? Sau đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến sản phẩm tuabin gió cũng là một máy phát điện dựa trên năng lượng gió để các bạn hiểu rõ hơn về nguyên lí của máy phát điện nhé.

 

Nguyên lí cấu tạo của máy phát điện

Đầu tiên, tuabin gió lấy năng lượng từ gió để quay cánh quạt, giống như những lưỡi chạy quanh roto. Roto này nối với cột chính, nó quay máy phát để tạo ra dòng điện. Nhưng làm thế nào để tạo ra điện, chúng ta có thể hình dung như những chiếc quạt máy mà ở đây nó hoạt động bằng một cách khác. Tuabin gió dùng gió để tạo ra điện, gió là một hình thái của năng lượng cơ học. Vận tốc gió thay đổi tùy theo vị trí gió khác nhau, nó còn phụ thuộc vào những nơi bề mặt là nước hay rừng hoặc sự khác nhau về địa hình.

Cánh đồng tuabin gió

Cánh đồng tuabin gió

 

Phân loại tuabin gió

Có hai loại tuabin gió thông thường đó là: dạng xoay quanh trục ngang thường có 2 -3 cánh quạt thường hoạt động ngược gió và dạng xoay quanh trục thẳng đứng. Tuy nhiên, tuabin dạng xoay quanh trục ngang có tuổi thọ cao hơn và phổ biên hơn. Thông thường các loại tuabin này có thể sản xuất được 100KW cho đến vài MW. Các trang trại tuabin thì cung cấp điện cho mạng lưới quốc gia, trong khi đó những tua bin đơn lẻ, nhỏ hơn dưới 100KW được sản xuất cho các hộ gia đình, nhất là để cung cấp cho các đĩa thông tin truyền thông hoặc hỗ trợ vào việc bơm nước.

Một số hình dạng của tuabin gió

Một số hình dạng của tuabin gió

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về nguyên lí máy phát điện gió thông qua thiết bị tuabin gió. Chúng tôi hi vọng các bạn có thể hiểu được những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Tận dụng vào năng lượng gió là nguồn năng lượng sạch và vô cùng dồi dào, phong phú mà không hề ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Vừa tác động trực tiếp đến việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu các khí độc hại gây ô nhiễm không khí vừa dễ dàng tìm kiếm và sử dụng lâu dài mà không sợ bị cạn kiệt

Vừa tác động trực tiếp đến việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu các khí độc hại gây ô nhiễm không khí vừa dễ dàng tìm kiếm và sử dụng lâu dài mà không sợ bị cạn kiệt

Công ty TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009 là nơi cung cấp cho khách hàng nhiều mặt hàng về điện giúp ích cho cuộc sống hằng ngày. Các thiết bị điện đến từ công ty chúng tôi đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm. Các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về sản phẩm điện gió thì hãy liên hệ đến địa chỉ bên dưới. Chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng.

 
 

 

CÔNG TY TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009
Địa chỉ: Khu Villas 78/4N Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại: 08 66 740 760
Tel: 090 23 23 466
Email: Nefuture@nesolar.com.vn

Prev

Nơi mua tấm pin năng lượng mặt trời đáng tin cậy

Next

Tại sao chúng ta nên mua máy phát điện gió?