Những điều cần biết khi chọn mua máy bơm nhiệt

  • Tin Tức
  • 01-03-2018

Nguồn cung cấp nhiệt

Trong tự nhiên, ta đều biết rằng nhiệt sẽ di chuyển từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp hơn. Nhưng nhờ có máy bơm nhiệt, ta có thể đảo nghịch chiều di chuyển này hoặc hỗ trợ nó. Vì thế, máy bơm nhiệt cần có nguồn nhiệt cung cấp, điều này rất quan trọng, vì nguồn nhiệt chính là yếu tốt quyết định hiệu năng của máy. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, những nguồn nhiệt này chúng ta có thể hoàn toàn lấy được từ tự nhiên. Có 3 nguồn nhiệt chính là không khí, nước và đất. Do đó, khi mua máy bơm nhiệt bạn nhớ phải đề cập cho người bán về vị trí nơi bạn ở để họ tư vấn chính xác loại máy phù hợp. Ví dụ: nếu bạn có nhà riêng, việc sử dụng máy bơm nhiệt có nguồn nhiệt từ đất sẽ phù hợp hơn, trong khi bạn ở chung cư thì việc sử dụng máy bơm nhiệt từ đất sẽ không hợp lý.

Các nguồn cung cấp nhiệt cho máy bơm (không khí, đất, nước,...)

Các nguồn cung cấp nhiệt cho máy bơm (không khí, đất, nước,...)

 

Hiệu suất, mức độ tiêu thụ năng lượng của máy

Đây tất nhiên là điều đáng được quan tâm khi mua bất kì thiết bị điện nào. Máy bơm nhiệt hiện tại có rất nhiều loại với hiệu suất khác nhau, các loại  càng tốt thì càng đắt tiền, tuy nhiên bù lại hiệu suất dẫn nhiệt sẽ tốt hơn rất nhiều, tiết kiệm năng lượng nhiều hơn. Và có sự khác biệt khi mua máy bơm nhiệt sử dụng cho nhà máy, xí nghiệp, văn phòng so với sử dụng tại hộ gia đình. Bởi vì khi dùng công nghiệp, điều kiện không gian, yêu cầu và lượng điện sử dụng cũng sẽ lớn hơn, do đó hiệu suất sẽ cao hơn so với sử dụng tại nhà. Đặc biệt, khi sử dụng tại nhà, chúng ta phải quan tâm điều này để tránh lãng phí điện năng và mức tiêu thụ điện năng của nó, xem có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hay không.

Lựa chọn máy có hiệu suất, mức độ tiêu thụ năng lượng phù hợp

Lựa chọn máy có hiệu suất, mức độ tiêu thụ năng lượng phù hợp

 

Bảo vệ môi trường

Vấn đề bảo vệ môi trường vẫn đang là chủ đề nóng trên toàn cầu. Hiện tại tất cả mọi người đều đang muốn nâng cao nhận thức về điều này. Do đó, khi chọn mua máy bơm nhiệt, phải chọn máy đảm bảo vấn đề này. Ví dụ trường hợp sử dụng trong công nghiệp, nếu máy khi sử dụng lại làm hại đến môi trường, thì đã đi ngược lại nguyên tắc hoạt động và mục đích sử dụng, vì việc sử dụng máy bơm nhiệt với công nghệ cải tiến sẽ giúp giảm thiểu các khí thải độc hại như CO2, SO2,...

Lựa chọn máy đảm bảo chất lượng

Lựa chọn máy đảm bảo chất lượng

Trên đây là một số chia sẻ về những điều cần quan tâm khi bạn muốn mua máy bơm nhiệt cho công nghiệp hay là hộ gia đình, nhưng nếu bận vẫn còn băn khoăn về nơi mua bán hàng chất lượng và đáng tin cậy, bạn có thể tìm đến với  

Công ty TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009 trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Do đó, đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hướng dẫn chọn mua máy một cách đúng đắn và có hiệu quả nhất.

 

>>> Xem Thêm: Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt như thế nào? <<<


 

CÔNG TY TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009
Địa chỉ: Khu Villas 78/4N Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại: 08 66 740 760
Tel: 090 23 23 466
Email: Nefuture@nesolar.com.vn

Prev

Máy bơm nhiệt so với Nănglượng mặt trời nhiệt

Next

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt như thế nào?