Tính năng của máy bơm nhiệt là gì?

  • Tin Tức
  • 05-03-2018

Giới thiệu về máy bơm nhiệt

Như thường lệ, để tìm hiểu về 1 vấn đề, 1 thiết bị nào đó, trước tiên ta cần phải biết nó là gì. Tìm hiểu về tính năng của máy bơm nhiệt của vậy, ta cần biết máy bơm nhiệt là gì, rồi từ đó mới tìm hiểu đến tính năng cũng như ứng dụng của nó. Như đã nói ở trên, máy bơm nhiệt là thiết bị dùng để thay đổi quy luật của tự nhiên trong việc di chuyển của nhiệt. Thông thường, nhiệt sẽ di chuyển từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, với máy bơm nhiệt, ta có thể tăng cường, thậm chí đảo ngược chiều đó nhằm phục vụ 1 số nhu cầu nhất định của con người. Hơn thế nữa, còn có 1 số tính năng nổi bật khác mà ta sẽ đề cập đến sau đây.

Máy bơm nhiệt chất lượng cao của Nhật Bản

Máy bơm nhiệt chất lượng cao của Nhật Bản

 

Tinh năng nổi bật của máy bơm nhiệt

Ngoài chức năng cơ bản là can thiệp vào sự dịch chuyển nhiệt lượng như đã nêu trên, điều tuyệt vời của máy bơm nhiệt đó là sử dụng các nguồn nhiệt có sẵn trong tự nhiên, tham gia bảo vệ môi trường. Các nguồn nhiệt chính được sử dụng có thể kể đến là đất, nước và không khí. Tùy vào loại môi trường áp dụng mà ta sẽ sử dụng loại nguồn nhiệt nào sao cho phù hợp nhất. Điều đặc biệt là ví dụ trong môi trường công nghiệp, số lượng chất thải sẽ rất lớn, tốn rất nhiều chi phí cho việc xử lý, thì giờ có thể sử dụng như 1 nguồn cung cấp nhiệt. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường. Và 1 chức năng không thể không kể đến là tiết kiệm năng lượng. Trong bối cảnh toàn cầu đang đối mặt với vấn đề năng lượng thì chiếc máy bơm nhiệt này giúp tiết kiệm lên đến ¾ điện năng.

Tính năng tiết kiệm năng lượng cực kì tốt

Tính năng tiết kiệm năng lượng cực kì tốt

 

Ứng dụng của máy bơm nhiệt

Với những tính năng nổi trội trên, không khó hiểu khi máy bơm nhiệt được ứng dụng hết sức rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến dễ thấy. Đó là việc sưởi ấm, như ở Việt Nam, việc sưởi ấm thì khá là ít, tuy nhiên việc làm mát thì rất nhiều, như bảo quản thực phẩm, điều hòa nhiệt độ văn phòng. Những chiếc máy sử dụng trong việc này thường là 2 chiều, vừa làm mát – vừa làm nóng được. Hoặc sử dụng trong công nghiệp hóa chất, việc làm bay hơi, ngưng tụ các chất tốn khá nhiều năng lượng, sử dụng máy bơm nhiệt giúp giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ.

Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp

Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp

Những tính năng và ứng dụng kể trên là những điểm nổi bật nhất của máy bơm nhiệt. Vẫn còn nhiều trường hợp sử dụng khác nữa. Nếu bạn quan tâm đến nó, muốn có thêm thông tin tư vấn, muốn đặt hàng mà vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi, công ty TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ và sản phẩm vừa lòng khách hàng nhất có thể.

 

 

>>> Xem Thêm: Cách thức hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời <<<


 

CÔNG TY TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009
Địa chỉ: Khu Villas 78/4N Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại: 08 66 740 760
Tel: 090 23 23 466
Email: Nefuture@nesolar.com.vn

Prev

Ứng dụng máy bơm nhiệt trong cuộc sống hàng ngày

Next

Cách thức hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời