Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong công nghiệp

  • Tin Tức
  • 03-03-2018

Khả năng của máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt được tạo ra nhằm mục đảo ngược quá trình dịch chuyển của nhiệt trong tự nhiên, bởi lẽ nhiệt cũng giống như nước, sẽ dịch chuyển từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp hơn. Ngoài ra, máy bơm nhiệt là thiết bị có thể điều khiển dòng nhiệt cả 2 chiều, mở ra nhiều trường hợp ứng dụng công nghệ này. Hơn thế nữa, việc quản lý, bảo vệ môi trường ngày càng nghiêm ngặt và việc sử dụng máy bơm nhiệt này cũng góp phần bảo vệ môi trường vì nó dùng chất thải, khí thải như là 1 nguồn nhiệt cung cấp. Bây giờ, chúng ta sẽ làm rõ phạm vi ứng dụng của công nghệ này, đặc biệt là trong môi trường công nghiệp.

Hình ảnh một máy bơm nhiệt công nghiệp

Hình ảnh một máy bơm nhiệt công nghiệp

 

Ứng dụng máy bơm nhiệt trong công nghiệp

Với những khả năng tuyệt vời của máy bơm nhiệt, lĩnh vực ứng dụng thiết bị này trong công nghiệp khá phong phú:

  • Sưởi ấm: dùng trong các nhà kính, nuôi trồng vật nuôi, cây trồng. Ví dụ những loại vật nuôi, cây trồng cần có môi trường nhiệt độ ấm, ổn định. Hoặc nếu thời tiết quá lạnh, máy bơm nhiệt sẽ giúp ổn định nhiệt độ, tránh được nhiều tai hại do thời tiết xấu.
  • Sản xuất nước nóng - lạnh: thông thường, máy bơm nhiệt sử dụng trong trường hợp này sẽ là máy hai chiều, đáp ứng được cả việc làm nóng hoặc làm lạnh nước. Ví dụ: sử dụng trong việc làm nóng nước, bởi có những công việc cần phải thực hiện với nhiệt độ nước 40-50 độ C để đáp ứng yêu cầu sản phẩm.
  • Công nghệ sấy khô: hiện nay việc sử dụng thực phẩm khô đang rất phổ biến. Vì thế không lạ khi máy bơm nhiệt được sử dụng. Ví dụ: phương pháp sấy khô với máy bơm nhiệt sẽ hút ẩm, bảo quản sản phẩm tốt hơn, ngoài ra còn giúp giảm thiểu sự bay mùi của sản phẩm, tăng chất lượng sản phẩm. Phương pháp này phù hợp với những loại sản phẩm hút ẩm với nhiệt độ trung bình thấp (khoảng 100 độ C).

Máy bơm nhiệt lớn sử dụng trong công nghiệp

Máy bơm nhiệt lớn sử dụng trong công nghiệp

 

Những điều cần lưu ý

Nguồn nhiệt sử dụng cho các loại máy bơm nhiệt công nghiệp có thể dùng nguồn từ các loại chất thải, khí thải, tuy nhiên nguồn ngày không ổn định, do đó khi sử dụng, các nhà máy thường vẫn phải chuẩn bị thêm nguồn khác để đảm bảo việc vận hành máy móc trơn tru, tránh những sự cố không đáng có. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua các loại máy bơm nhiệt mà vẫn còn phân vân, có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn, lựa chọn loại máy phù hợp với trường hợp của mình, đồng thời có được những sản phẩm chất lượng, đảm bảo yêu cầu công nghiệp.

Chúng tôi luôn sẵn sàng, tận tình phục vụ quý khách để đạt được hiệu quả tốt nhất

Chúng tôi luôn sẵn sàng, tận tình phục vụ quý khách để đạt được hiệu quả tốt nhất

 

 

>>> Xem Thêm: ng dụng máy bơm nhiệt trong cuộc sống hàng ngày <<<


 

CÔNG TY TNHH TM DV TƯƠNG LAI NE 2009
Địa chỉ: Khu Villas 78/4N Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Điện thoại: 08 66 740 760
Tel: 090 23 23 466
Email: Nefuture@nesolar.com.vn

Prev

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt như thế nào?

Next

Ứng dụng máy bơm nhiệt trong cuộc sống hàng ngày